Tìm kiếm
Mua Bán
Cho Thuê
Dự Án
Tìm kiếm nâng cao  
Tìm kiếm  

Cách treo tranh ảnh đem đến may mắn trong phong thủy

Theo phong thủy, hình ảnh và nội dung trong tranh ảnh là yếu tố quan trọng quyết định cho sự chọn lựa tranh ảnh trang trí trong nhà. Tranh ảnh có màu sắc sáng sủa, nội dung tốt đẹp, hình ảnh sống động luôn tạo nét sinh động cho không gian, tạo ra năng lượng tích cực tiềm ẩn trong tâm hồn. 

Ngược lại những bức tranh ảnh có màu sắc u tối, hình ảnh quái dị… tùy theo mức độ mà có sự tương tác tiêu cực đến người sử dụng. Vì vậy, việc lựa chọn tranh ảnh trang trí cũng cần tuân thủ một số quy tắc nhất định.

Tranh phong thuỷ nhà đất

Treo tranh phải chọn lựa kỹ để không đem lại tác dụng phong thủy không mong muốn.

  1. Không chọn tranh quái dị

Những bức tranh có hình ảnh quái dị, nhân vật dị dạng, tai nạn chết chóc, cảnh trí u ám… đều không nên chọn để trang trí nội thất, nhất là trong phòng ngủ. 

Những hình ảnh quái dị này sẽ có tác động tiêu cực đến tâm lý người tiếp xúc, nó có thể tạo ra những căng thẳng tiềm tàng hay lo âu vô cớ và gây ra những xáo động trong tâm trí thể hiện qua những giấc mơ kỳ quái, những giấc ngủ chập chờn, hay giật mình.

  1. Cẩn thận với tranh hổ

Tranh hổ phong thuỷ

Tranh hổ thường không dành cho người bình thường.

Theo phong thủy, hình ảnh hổ trong tranh ảnh cũng sẽ có tác động tích cực khi được bố trí hợp lý. Nhưng cần lưu ý là không phải ai cũng có thể trang trí tranh ảnh hổ, bởi hình ảnh đó chỉ thích hợp với những cá nhân có chức vị lãnh đạo cao cấp hoặc những người thuộc quân đội hay quyền quý. 

Cá nhân có chức vị thấp hoặc chỉ là người bình thường, nếu trang trí tranh hổ trong nhà sẽ có những tác dụng không hay, đôi khi còn kém may mắn. Mặt khác, hình ảnh hổ phải thể hiện được nét uy dũng mà không dữ dằn, oai hùng mà không sát phạt thì mới là một hình ảnh hổ tốt. 

Tranh ảnh hổ tốt nhất nên được bố trí bên tay phải người ngồi và tuyệt đối không đặt ở sau lưng, vì đó là điều đại kỵ trong phong thủy.

  1. Lưu ý với tranh rồng

Tranh rồng phong thuỷ

Tranh rồng thể hiện sức mạnh, quyền lực và sự oai phong

Rồng cũng như hổ đều biểu hiện sức mạnh, quyền lực và oai phong. Tuy nhiên, hình ảnh rồng hung tợn, dữ dằn, sát khí sẽ không phù hợp với mục đích trang trí nhằm đem đến sự cát tường. Tranh ảnh rồng tốt là hình tượng rồng oai nghi mà không hung hiểm, mạnh mẽ nhưng phải có phần uyển chuyển, hiền hòa. Do vậy, hình ảnh rồng được ưa chuộng là hình ảnh rồng thời Lý vì thể hiện được sự tinh tế, sắc sảo và tuyệt mỹ trong hình thể. Vị trí đặt tranh rồng hợp phong thủy là bố trí bên tay trái người ngồi.

  1. Treo tranh dân tộc mang đến sự cát tường

Loại tranh ảnh được đánh giá là mang nhiều ý nghĩa cát tường chính là những bức tranh truyền thống của dân tộc Việt, nhất là dòng tranh Đông Hồ hay Hàng Trống. Tranh Lễ trí – chú bé ôm rùa phù hợp cho học hành trí tuệ, Nhân nghĩa – chú bé ôm cóc thích hợp việc giáo dục nhận thức yêu thương, Vinh hoa – chú bé ôm gà hàm ý nhắc nhở sự phấn đấu thăng tiến vinh hiển, Phú quý – chú bé ôm vịt” biểu trưng cho sự thành đạt, đàn lợn âm dương thể hiện sự sung túc dư dả…

Đăng Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Ký gửi BĐS

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

Ký gửi BĐS